Khẩu hiệu “sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta nhưng nhiều người vẫn hoài nghi sự thật này, đặc biệt khi xem các quảng cáo hấp dẫn của các hãng sữa công thức. Thời gian gần đây, với sự tiếp cận dễ dàng nhiều thông tin khoa học, đặc biệt là các thông tin công bố kết quả khảo sát, nghiên cứu bởi các tổ chức y tế uy tín, và qua sự kiện ban hành quy định cấm quảng cáo sữa công thức cho trẻ dưới 24 tháng, nhiều mẹ đã vững tin rằng không thức ăn gì có thể giúp con mình phát triển toàn diện như sữa mẹ.

Niềm tin vào sự ưu việt sữa mẹ đã giúp các mẹ kiên trì “chiến đấu” để con mình được hưởng từng giọt sữa mẹ quý giá.

Máy hút sữa và cuộc chiến nuôi con bằng sữa mẹ
Máy hút sữa và cuộc chiến nuôi con bằng sữa mẹ

Máy hút sữa là một phát minh sáng giá hỗ trợ đắc lực cho các mẹ trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, không phải lúc nào các mẹ cũng cần dùng đến máy hút sữa, ngoài các trường hợp sau đây:

  • Mẹ bị tắc sữa nhưng con không chịu bú
  • Mẹ bị cách ly con do sinh non hặc con bị trục trặc về sức khỏe sau sinh
  • Mẹ không đủ sữa cho con, muốn tăng tiết sữa
  • Mẹ đi làm không có thời gian ở cạnh con nhưng muốn duy trì nguồn sữa lâu dài cho con
  • Mẹ muốn trữ sữa dư để dành sau thời gian nghỉ hậu sản
  • Mẹ muốn hút sữa ra cho bé lớn hoặc cho các bé khác thiếu sữa

Với kinh nghiệm bản thân và kinh nghiệm hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, chúng tôi xin nhấn mạnh quan điểm của mình: bé có thể bú mẹ trực tiếp là điều hạnh phúc nhất, và không phải lúc nào mẹ cũng cần dùng máy hút sữa. Lệ thuộc vào máy hút sữa thực sự là một điều phiền toái lớn trong cuộc chiến nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu không có sự hỗ trợ của máy hút sữa, các mẹ sẽ không thể nuôi con lâu dài bằng sữa mẹ. Mỗi trường hợp là rất khác nhau, không thể dựa vào lý thuyết chung để quyết định sử dụng hoặc không sử dụng máy hút sữa.

Các mẹ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, để tìm giải pháp tốt nhất cho trường hợp riêng của mình. Chúng tôi mong muốn việc nuôi con bằng sữa mẹ thực sự là một hạnh phúc, niềm tự hào của người làm mẹ chứ không phải là một “cuộc chiến”.