TẠI SAO TRẺ SƠ SINH CẦN PHẢI ĐƯỢC TRÁNG RUỘT BẰNG SỮA NON ( cần phải nhấn mạnh là sữa non của người chứ ko phải sữa non của bất kỳ con nào khác con người) và nhất định phải bú triệt để 72h vàng sữa non?

Lớp niêm mạc ruột ( là bề mặt hấp thụ thức ăn vào máu) được gấp nếp nhiều lần tạo nên các lông ruột hay còn gọi là nhung mao ( villi), trên mỗi nhung mao cần có một lớp các vi nhung mao ( Microvilli). Và chức năng vô cùng đặc biệt của các vi nhung mao là giúp nhung mao HẤP THU MỘT CÁCH CÓ CHỌN LỌC ( tức là lập trình của cơ thể, cơ chế tồn tại và bảo vệ của cơ thể là hấp thụ chất có lợi và ko hấp thụ hoặc HẠN CHẾ THẤP NHẤT việc hấp thụ chất ko có lợi hoặc gây hại vào trong cơ thể.

Tuy nhiên, khi trẻ sơ sinh sinh ra thì hệ thống VI NHUNG MAO chưa phát triển hoàn thiện và chính SỮA NON trong bầu vú mẹ chứa các hormon, các yếu tố sống, các hợp chất cần thiết để kích hoạt cho hệ thống vi nhung mao phát triển hoàn thiện.
Chính vì vậy việc cho tráng ruột bằng sữa công thức, cho bé bú sữa công thức trong những ngày đầu đời, những năm tháng đầu đời gây nên tác hại tiềm ẩn cho sức khỏe bé mà chúng ta ko nhìn thấy được, nguyên nhân là do hệ thống vi nhung mao không được kích hoạt và phát triên hoàn thiện ( hay gọi là “hiện tượng hở ruột (Leaky gut)”) nên đã cho phép chất độc hại vào cơ thể, tích tụ dần dần theo năm tháng.

Hiểu được điều này, thì bằng mọi giá phải cho con bú mẹ mà không được thay thế bất kỳ một loại thức ăn nhân tạo nào khác.